4 Cách thức tối ưu hóa một portfolio xin việc

19.06.2020

Portfolio là tổng hợp toàn bộ dự án mà ứng viên đã từng tham gia thực hiện. Nó thể hiện năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên qua quá trình học tập, làm việc.

Portfolio được nhà tuyển dụng rất chú ý bởi đây là tài liệu giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về khả năng, năng lực của ứng viên. Có thể nói, một Portfolio khoa học là điều rất cần thiết quyết định kết quả ứng tuyển của bạn.

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị hồ sơ xin việc? Hãy cùng Taurus Global Studio tìm hiểu làm sao để tối ưu hóa một Portfolio xin việc.

Dựa trên những chia sẻ của Leader trong công ty, Taurus Global Studio đã tổng hợp ngắn gọn trong 4 cách thức sau, các bạn ứng viên có thể tham khảo để hoàn thiện Portfolio tối ưu nhất.

 

1. Cố gắng  giúp nhà tuyển dụng dễ xem, bớt thao tác bằng cách gắn CV kèm ảnh sản phẩm vào 1 file, hạn chế gửi lẻ tẻ nhiều file

Đối với những bạn làm việc trong lĩnh vực đồ họa thì thiết kế Portfolio trực tuyến là cách để thể hiện trình độ kiến thức, kỹ năng của mình. Một số trang tạo Portfolio trực tuyến phổ biến hiện nay: Dribble, Behance… Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tạo portfolio video trên các trang: Vimeo, Youtube…

 

2. Cần chọn lọc và gửi những sản phẩm đã hoàn thiện, cố gắng mang những hình ảnh đẹp nhất có thể vào portfolio.

Một Portfolio tối ưu không cần thiết bạn phải đưa vào đó quá nhiều sản phẩm, quan trọng hơn hết là sản phẩm ấy như thế nào. Bởi vậy bạn hãy chọn lựa những sản phẩm đẹp nhất, mới nhất của mình để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy rõ kỹ năng và năng lực của bạn.

 

3. Ghép ảnh sản phẩm vào chung 1 ảnh hoặc nhiều sản phẩm vào 1 ảnh, không nên để 1 sản phẩm là 3-4 ảnh gửi theo.

 

4. Một CV khoa học

Mặc dù không có nguyên tắc ngắn – dài nào dành cho nội dung CV và Portfolio, tuy nhiên CV hay Portfolio thông tin càng súc tích, ngắn gọn, đầy đủ trình bày gọn gàng, dễ hiểu sẽ càng gây chú ý với nhà tuyển dụng

Taurus Global Studio hi vọng dựa vào những típ nhỏ mà chúng mình đã đưa ra trên, các bạn có thể tạo được một portfolio ấn tượng và tìm cho mình một công việc phù hợp.